Rớt nước mắt với tin nhắn của mẹ khi con nhắn “Mẹ ơi Tết này con không về được”

loading...

Mỗi lần Tết nghe bài “Mẹ ơi xuân này con không về” là lại muốn rớt nước mắt. Đọc mấy tin nhắn của các chị em gởi cho mẹ ở quê lại càng buồn nữa. Con gái đi lấy chồng buồn lắm người ơi. Sau này con gái em đi lấy chồng chắc em cũng buồn thúi ruột quá chị em ơi.

Mang nặng đẻ đau, nuôi mệt chết người chờ đến lúc đủ lông đủ cánh, tưởng khỏe rồi thì nó lấy chồng mất. Thế là mất con. Nó hạnh phúc thì còn an ủi chút đỉnh, nó mà cưới phải thằng chồng không ra gì thì người làm mẹ chắc còn đau lòng biết bao nhiêu. Thiệt chả muốn đẻ con gái là vì vậy

tet_ko_ve

Như em nè, năm nào cũng mùng 3 mới về mẹ được, năm nay nhà chồng có chuyện, đến mùng 5 mới xong, kêu chồng về ngoại ổng bảo mùng 5 ổng đi làm lại rồi. Ghét không chịu được, chắc em tự về với mẹ quá chứ cứ đọc mấy bài như thế này là em chỉ muốn thôi gác hết mọi chuyện về với mẹ thôi

Vừa rồi, trên MXH một cô dâu mới đã đăng tải tâm trạng của mình khiến nhiều chị em cùng hoàn cảnh rơi lệ:
“Hôm nay là 23 tháng Chạp, ngày đưa tiễn Ông Công Ông Táo về Trời, con tất bật trong căn bếp nhỏ, nhưng lại chẳng giống với nơi hai mươi mấy năm con đã từng quen. Cũng chỉ những công việc ấy, món ăn ấy, nhưng sao con chẳng dám kêu đau khi lỡ đưa dao làm đứt tay, cũng chẳng dám viện cớ này nọ để trốn việc. Con thấy xa lạ quá mẹ ơi! Ước gì con chưa lấy chồng, để Tết này con lại được ở bên mẹ cha. Năm đầu tiên làm dâu mới, con nhớ thương cha mẹ thật nhiều…”

loading...


Có lẽ đó chính là những lời tâm sự thật lòng nhất của những nàng dâu mới, năm đầu tiên rời xa cha mẹ để đón một cái Tết bên nhà chồng. Khi yêu thì thơ mộng lắm, nhưng khi cưới về rồi mới biết bao bỡ ngỡ, bao hụt hẫng. Lạ người lạ vật, các cô dâu mới chỉ biết âm thầm chịu đựng và thầm mong được chạy ào về nhà, nép vào lòng mẹ để vơi bớt nỗi cô đơn.

Thế nhưng với các nàng dâu mới, lại chẳng có tấm vé nào dành cho họ để trở về ăn Tết cùng cha mẹ đẻ. Tết này vẫn giống Tết xưa, chỉ có điều những nàng dâu không thể làm trái bổn phận của mình, họ đành hy sinh hạnh phúc riêng, niềm vui riêng để hoàn thành tốt nghĩa vụ làm dâu con ấy. Có lẽ, năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng, nàng dâu nào cũng có những giây phút tủi thân đến nghẹn ngào như vậy.

Thế rồi, vừa buồn, vừa đau, con gái nhắn tin về cho mẹ để thông báo “Tết này con không về phụ mẹ được rồi”, chỉ thế thôi mà khiến cả mẹ và con đều rơi lệ. Là mẹ, là vợ, cũng từng là con dâu, có bà mẹ nào mà không thấu hiểu nỗi tủi thân của con gái khi lần đầu về nhà chồng. Vì vậy, bà mẹ nào cũng cố gắng xoa dịu con gái, cố gắng làm cho con vui lên và nén lại mong muốn gặp con để cho con đỡ phải áy náy, đau lòng.

image
Nhẹ nhàng thế thôi, nhưng trong đó là cả sự dịu dàng và nhung nhớ của mẹ dành cho con

image
Không chỉ con gái, ba mẹ cũng hụt hẫng lắm khi con đi lấy chồng, chỉ mong con có thể thu xếp để về đón Tết cùng ba mẹ…

image
Miệng thì bảo không nhớ, mà lại cứ mong con nhanh nhanh về với thầy u, hic

image
Con gái mãi mùng 5 mới về, hết Tết rồi nhưng mẹ cũng đành phải chịu vì sợ nhà bên đấy không vui. Đúng là chỉ có mẹ mới lo lắng, mới hỏi xem con muốn ăn gì không, còn nhà người ta thì…

image
Mẹ muốn con về ngay 30 cơ, haizz, thế nhưng có được đâu

image
Chuyện năm nào cũng thế, nhà nào cũng vậy, chẳng cần thông báo, nhưng thử không nói xem có dỗi không

image
Bà mẹ rất vui tính, thế nhưng chắc chắn con gái về thì sẽ ăn ngập mặt

image
Mẹ biết con gái mẹ khổ mà, lấy chồng là thế con à, nhớ giữ gìn sức khỏe…

image
Nói vậy chứ ko về xem mẹ có gọi và nhắn suốt không

image
Tâm trạng chung của tất cả các nàng dâu

Còn các chị thì sao? Đã nhắn tin cho mẹ chưa? Hãy chúc Tết ba mẹ và thu xếp về cùng ba mẹ trong mùa xuân này nhé.

Xem clip “Bố à, Tết này con không về…”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
loading...