Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi!

loading...

Dù muốn hay không muốn thì cũng đã đến lúc đối diện với sự thật. Thuốc đắng giã tật, muốn không còn ế chỏng gọng trong năm mới thì thay đổi ngay thôi nhé!

Độc thân không phải là một điều gì đó quá tệ. Là một người độc thân bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống, để làm những gì mình thích và khiến bản thân trở nên tốt hơn. Tuy nhiên độc thân từ năm này qua năm khác, xuân – hạ – thu – đông rồi lại xuân mà mãi vẫn lẻ bóng đơn côi thì cũng cần nghiêm túc xem xét lại! Đôi khi vấn đề không phải nằm ở cuộc đời vô tình mà rất có thể là do chính bạn đấy! Dù muốn hay không thì cũng đã đến lúc đối diện với sự thật. Thuốc đắng giã tật, muốn không còn ế chỏng gọng trong năm mới thì thay đổi ngay thôi nào!

1. Bạn vẫn vấn vương tình cũ.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 1.

Nếu bạn vẫn còn nghĩ tới người yêu cũ, thậm chí tìm cách liên lạc với họ rồi nói chuyện thâu đêm suốt sáng thì có lẽ đã đến lúc để thay đổi rồi đấy! Thử nghĩ xem liệu còn ai dám tiếp cận và làm quen bạn nữa khi lúc nào bạn cũng mang bên mình quả bóng mang tên “Người yêu cũ”.


2. Thiếu tự tin vào bản thân.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 3.

Vẻ ngoài rụt rè, thái độ thiếu cởi mở, nhút nhát của bạn rất có thể đang là lí do chính khiến bạn cứ mãi cô đơn như vậy đấy! Nên nhớ rằng bản thân bạn cũng có những điều rất hay ho, những nét đẹp riêng, những tính cách riêng mà không phải ai cũng có được – chắc chắn ngoài kia luôn có ai đó thích những điều đó của bạn mà! Tự tin lên nhé!


3. Bạn không nghĩ rằng mình xứng đáng với một tình yêu tuyệt vời.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 5.

Có thể rằng trước đây bạn từng có một tình yêu thật đẹp nhưng rồi lại đánh mất. Hoặc cũng có thể vì chưa từng trải qua nên không tin rằng có sự tồn tại của kiểu tình yêu ấy trên đời. Dù là gì đi chăng nữa thì nếu không tin rằng mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, bạn cũng sẽ không bao giờ có được điều ấy!


4. Bạn không yêu bản thân mình.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 7.

Cách bạn đối xử với chính mình sẽ tạo nên những chuẩn mực để người khác làm theo. Nếu bạn cứ mãi ngược đãi, hành hạ và không trân trọng bản thân mình thì làm sao người khác có thể yêu thương bạn cơ chứ?


5. Bạn cứ mãi ru rú một mình chẳng chịu gặp ai!

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 9.
loading...

Đây đây, cái lí do tưởng đùa nhưng lại khiến 70% dân F.A cứ mãi F.A đây! Đi học, đi làm xong là lại về nhà nằm một chỗ không chịu gặp gỡ ai, cũng chẳng chịu ló mặt ra đường thì bạn nghĩ “nửa kia” của bạn sẽ tìm thấy bạn bằng đường nào bây giờ?


6. Xung quanh bạn đang có quá nhiều người tiêu cực.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 11.

Làm sao mà bạn có thể vui vẻ nghĩ đến chuyện yêu đương được khi xung quanh toàn là những người lúc nào cũng nói những điều khó nghe, đại loại như “ai mà thèm yêu người như mày” hay “quen làm gì rồi trước sau cũng chia tay!”. Thôi nhé, đây mới là những đối tượng cần chia tay đầu tiên ngay và luôn trong 1 nốt nhạc!


7. Bạn sợ sự gắn kết.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 13.

Có thể vì một vài biến cố hoặc chuyện không vui trong quá khứ khiến bạn cảm thấy sợ sự gắn kết. Nhưng đừng quên rằng thế giới này có thể tồn tại đến ngày hôm nay tất cả đều nhờ sự gắn kết giữa người với người. Và không phải kết nối nào cũng đều dẫn đến những chuyện không vui. Những người tuyệt vời hơn vẫn đang chờ bạn ở tương lai! Đừng nản lòng nhé!


8. Bạn có vấn đề về lòng tin.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 15.

Đây không phải là vấn đề có thể giải quyết được ngày một ngày hai. Tuy nhiên không có nghĩa rằng bạn sẽ không làm được. Mỗi ngày hãy tự nhắc nhở mình những điều tích cực, góp nhặt những niềm vui và thẳng tay loại bỏ những thứ tiêu cực ra khỏi cuộc sống của mình – rồi một ngày bạn sẽ tìm lại được niềm tin của chính mình!


9. Bạn không biết cách sắp xếp thời gian cho chuyện hẹn hò.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 17.

Ai cũng đều có cảm tình với một cô gái/ chàng trai bận rộn và năng động cả! Nhưng bận đến mức tự cắt đứt mình với thế giới xung quanh thì rất không nên đấy nhé! Hơn nữa, dù học hành làm việc có nhiều thế nào thì cũng cần phải nghỉ ngơi thư giãn nữa chứ! Vả lại trên đời này làm gì có ai bận đến mức cả một tuần bảy ngày mà không dành ra được một tiếng để hẹn hò cơ chứ!


10. Tiêu chuẩn của bạn quá cao.

Đừng trốn tránh nữa, đây chính là 10 lý do thật sự khiến bạn ế hoài ế mãi! - Ảnh 19.

Không có gì sai khi bạn là người có tiêu chuẩn cao cả. Nhưng cao đến mức “chới với” khiến người khác cảm giác như bạn là một người kén cá chọn canh thì cũng hơi quá đà rồi đấy! Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo. Đến ngay bản thân bạn còn đầy tật xấu thế kia thì làm sao có thể đòi hỏi người ta phải nhất nhất toàn diện cho được cơ chứ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
loading...
SHARE