1001 mẹo làm đẹp tuyệt vời cho teen girl

loading...
Gel lô hội có thể làm kem lót khi trang điểm, bột nở trị sẹo lồi, hay lăn khử mùi có thể ngăn đổ mồ hôi…

1. Kem dưỡng ẩm dùng làm tẩy trang mắt

Bạn chỉ cần lấy ít kem dưỡng ẩm thoa lên vùng da mắt, tránh không cho tiếp xúc trực tiếp với mắt. Dùng bông tẩy trang lau nhẹ theo chiều từ trong ra ngoài 2 – 3 lần, lớp phấn trang điểm sẽ trôi đi.

2. Masaca ngụy trang tóc bạc

meo lam dep cho teen girl

Khi nào bạn phát hiện trên đỉnh đầu có vài sợi tóc bạc thì có thể dùng mascara chuốt từ gốc đến ngọn tóc 2 lần, tóc sẽ ngay lập tức trở thành tóc đen. Có thể dùng mascara đen hoặc nâu để đổi màu tóc bạc.

3. Nước hoa dùng làm tẩy sơn móng tay

meo lam dep cho teen girl
loading...

Khi sơn móng tay bắt đầu bong tróc, mất thẩm mỹ, bạn có thể dùng nước hoa tẩy sơn thay cho acetone. Dùng một ít nước hoa, thấm vào bông tẩy trang rồi chà trên bề mặt móng. Nước hoa có thành phần tương tự acetone sẽ lấy đi toàn bộ lớp sơn cũ.

4. Bột nở trị sẹo lồi

meo lam dep cho teen girl

Bạn trộn baking soda (bột nở) và nước oxy già theo tỷ lệ 1:3 tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bông thoa đều dung dịch lên vị trí có sẹo lồi từ 2 -3 lần/ngày. Sau khoảng một tháng, vết sẹo sẽ nhạt màu và xẹp xuống đáng kể đấy.

5. Lăn khử mùi ngăn đổ mồ hôi

meo lam dep cho teen girl

Khi trời nóng bức, khuôn mặt của bạn thường đổ nhiều mồ hôi, khiến lớp trang điểm nhanh trôi. Dùng lăn khử mùi, nhẹ nhàng lăn trên những vùng da dễ đổ mồ hôi (trán, mang tai, nhân trung…). Lăn khử mùi có tác dụng hạn chế tiết mồ hôi nên sẽ mang đến cho bạn khuôn mặt khô ráo và tươi tắn.

6. Gel lô hội làm kem lót

meo lam dep cho teen girl

Chất nhầy trong lá lô hội có thể thay thế kem lót vì có tác dụng làm mềm và dưỡng ẩm da. Nếu bạn trót quên mang mỹ phẩm khi đi du lịch… có thể lấy gel từ lá lô hội tươi thoa lên mặt, dùng tay massage khoảng 1 phút để chất nhầy thẩm thấu vào da.

7. Sơn móng tay trị mụn cơm, mụn cóc

meo lam dep cho teen girl

Sơn móng tay chứa nhiều methylmethacrylate (MMA), hóa chất kết dính. Khi thoa sơn lên vùng da mụn, chúng có thể bịt kín, ngưng tuần hoàn các mao mạch cung cấp oxy cho mụn, khiến đốm mụn dần khô và xẹp xuống. Chấm một ít sơn móng tay lên nốt mụn, để khoảng 1h rồi rửa sạch với nước tẩy sơn móng. Thực hiện hàng ngày, vết mụn sẽ nhanh chóng biến mất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
loading...
SHARE